Lịch công tác tuần

Thông báo

thông báo lịch trực từ 30/3 đến 12/4/2020

thông báo nghỉ học từ 30/3 đến 12/4/2020

thông báo lịch trực từ 16-3 đến 29-3-2020

THÔNG BÁO NGHỈ HỌC

KẾ HOẠCH PHÒNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Không có sinh nhật cô thầy giáo trong ngày hôm nay

Thông báo

Thông báo

Cập nhật lúc : 15:45 09/03/2020  

KẾ HOẠCH PHÒNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON

PHÒNG GD&ĐT TP HUẾ

TRƯỜNG MN PHÚ CÁT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Số: 117/KH-MNPC

 

Huế, ngày 10 tháng 02 năm 2020

  

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

 do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại trường mầm non

 
   

 

Thực hiện kế hoạch số 111/KH -PGD&ĐT ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Huế về hành động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và Công văn của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra,

Trường mầm non Phú Cát xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU

1. Chủ động phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của vi rút Corona (nCoV) lây lan, giảm thiểu tác động và nguy cơ xảy ra dịch trên địa bàn phường và trong nhà trường.

2. Tăng cường công tác truyền thông, tích cực tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đến cán bộ giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh; đẩy mạnh sự phối hợp, kết nối nắm bắt thông tin giữa nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ các cháu.

3. Nắm bắt thường xuyên, kịp thời chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD & ĐT và Ủy ban nhân dân Thành phố; chủ động tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của Ủy ban nhân dân phường, Trạm y tế phường.

4. Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công cụ thể các thành viên phụ trách, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại trường học.

II. NỘI DUNG

1. Chủ động theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra phải báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để có dịch lây trong trường học.

2. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn cho CBGVNV biết về các biểu hiện của bệnh, đường lây truyền, vận động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thông qua tài liệu bằng văn bản, poster, tranh ảnh, tờ rơi hướng dẫn và chương trình phát thanh của đơn vị. Đặc biệt tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona và dịch bênh mùa đông xuân. Tuyên truyền về phòng chống dịch bênh cho gia đình và cộng đồng.

3. Hướng dẫn phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Phát động chiến dịch tổng vệ sinh toàn trường thường xuyên nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát.

3. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại trường học. Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cung cấp đủ xà phòng rửa tay và vệ sinh. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- BGH xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Bộ phận y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong nhà trường. Chuẩn bị đầy đủ xà phòng diệt khuẩn để rửa tay thường xuyên; có đủ giấy vệ sinh, khẩu trang y tế, dung dịch khử khuẩn.

- Ban kiểm tra và các giáo viên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện có ca bệnh nghi ngờ trong nhà trường, để báo cáo kịp thời đến cơ quan chức năng xử lý.

- BGH cử người tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn về phòng chống dịch (nếu có tổ chức).

- Giáo viên các lớp tích cực giữ gìn vệ sinh cho trẻ, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi theo kế hoạch (giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi…). Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học, không mở máy điều hòa.

- Nhà bếp đảm bảo chế biến thức ăn an toàn, nấu chín kỹ, thực hiện vệ sinh đồ dùng dụng cụ đúng theo quy đinh (dao thớt, đồ đựng không sử dụng chung cho thực phẩm chín và sống...).

- Bộ phận phát thanh thực hiện tốt công tác truyền thông trong nhà trường, công tác phòng chống dịch đối với CBGVNV và phụ huynh học sinh về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh không hoang mang, không sợ hãi và cũng không mất cảnh giác, bình tĩnh đối phó với dịch bệnh.

- Nhà trường phối hợp với Trạm Y tế phường để khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học. Thực hiện đầy đủ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm...

- Khi có trường hợp nghi ngờ hay mắc bệnh trong nhà trường, BGH có trách nhiệm thông báo kịp thời về  trạm Y tế phường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo được biết đồng thời hướng dẫn gia đình đưa người bệnh đến cơ sở y tế để điều trị.

Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona của trường mầm non Phú Cát, yêu cầu CBGVNV nghiêm túc triển khai thực hiện để dịch bệnh không xảy ra trong nhà trường. BGH cùng bộ phận y tế của nhà trường tiến hành kiểm tra thường xuyên, đột xuất công tác phòng chống dịch tại các lớp và các bộ phận./.

 

 

 

 

Nơi nhận :                                                             

- BCĐPCD;

- CBGVNV;                                                                        

- Lưu VT, YT.                                                    

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Diễm Hoa

                            

Số lượt xem : 37

Các tin khác