Cập nhật lúc : 17:12 17/01/2020

Lễ Hội Mừng Xuân

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 1/2020 của nhà trường, hòa chung cùng không khí rộn ràng đón xuân, trường mầm non Phú Cát tổ chức chuỗi hoạt động "Lễ Hội mừng Xuân” cho trẻ. Với mong muốn bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt, văn hóa truyền thống địa phương cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, hình thành cho trẻ kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống. Thông qua Lễ Hội Mừng Xuân, trẻ được hát múa; vui chơi thi đua trong các trò chơi dân gian; cùng các bạn vào vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách và học cách chào, mời khách mua hàng còn các bé khác vào vai người mua. Lễ Hội Mừng Xuân còn là sân chơi giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giữa các cháu học sinh với nhau thông qua các trò chơi dân gian, nghệ thuật mua hàng và bán hàng, nghệ thuật trang trí hoa...; đặc biệt ngày hội giúp các em tìm hiểu thêm nét truyền thống trong ngày tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt. Hoạt động này giúp trẻ khám phá và hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều và thể hiện tình yêu cùng niềm hạnh phúc khi Tết đến xuân về qua các hoạt động mừng xuân sinh động.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động mừng xuân:

Trường Mầm non Phú Cát.